Đăng nhập
Khuyến mãi mới nhất Khuyến mại bếp từ chefs eh dih888 showroom chefs

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Từ khóa
Danh mục

Thịt lợn và các bộ phận từ lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Thế nhưng làm sao để có thể "tẩy" được hết mùi hôi cuả thịt lợn và các bộ phận từ lợn thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên nếu áp dụng cách làm dưới đây thì bảo đảm bạn sẽ khử được mùi hôi của thịt lợn, lòng lợn và cật lợn một cách dễ dàng và an toàn nhất.

images657317-long-lon-tiet-canh-1434870225280-30-0-295-520-crop-1434870245647

Thịt và xương lợn

Thịt lợn tuy ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải thịt lợn này cũng thơm ngon và không có mùi hôi do chất tạo nạc hay thức ăn. Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi "sạch" thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt lợn thường có mùi hôi
Thế nên nếu xui rủi mua phải thịt lợn có mùi hôi do thuốc tăng trọng hoặc chất tạo nạc trong cám hoặc thứ ăn bạn hãy luộc chúng trong nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ nước đó đi, sau đó rửa lại miếng thịt hoặc xương và tiếp tục các bước chế biến.

Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Một mẹo nhỏ là khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch hơn.

Ngoài những cách trên nếu bạn muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi vớt ra và để ngoài không khí thì hãy làm theo các cách sau đây:

Thịt lợn và xương lợn

Nấu nồi nước trong đó có cho một ít giấm ăn và một chút muối, đợi nước sôi thì cho thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước và rửa lại miếng thịt cho thật sạch.

Hoặc nấy lại nồi nước sôi khác và cho thịt vào luộc cho tới khi chín sau khi đã chần thịt qua nước sôi.

Để xem thịt chín hay chưa thì đơn giản, bạn chỉ cần xiên chiếc đũa qua miếng thịt và nếu không thấy nước màu hồng chảy ra từ miếng thịt thì nghĩa là thịt đã chín.

Ngoài khử mùi hôi cho thịt heo thì khử mùi hôi cho nội tạng heo như cật và lòng cũng không phải là chuyện dễ. Vì thế để làm sạch dạ dày, bao tử và tràng lợn hãy thực hiện theo cách sau đây:

Cách làm sạch dạ dày, bao tử, tràng lợn

cach-chon-va-lam-sach-long-lon-ma-chi-em-noi-tro-tim-kiem1


Dạ dày và bao tử lợn vốn không hề dễ rửa lại tốn thời gian công sức và mất nhiều công đoạn để làm sạch và khử mùi. Nhưng nếu bạn áp dụng cách sau đây thì bảo đảm sẽ khử được mùi hôi trong tích tắc. Có một số cách khá hữu ích sau mà nhiều đầu bếp thường sử dụng để làm sạch dạ dày, bao tử hay tràng lợn.Mẹo làm sạch nội tạng lợn chủ yếu được áp dụng bằng cách xát, ngâm nội tạng vào muối và giấm ăn, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để rửa thêm , mùi thơm tự nhiên từ nước vo gạo càng làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ngoài ra một cách làm sạch dạ dày bao tử , tràng lợn khác là dùng bột mì và muối chà xát vào .

Một cách khác là bạn cũng có thể lộn trái dạ dày, bao tử sau đó lấy hết phần mỡ ra, bạn có thể cho vào chảo đảo nhanh qua rồi cạo sạch nhớt. Bạn cạo từ 2-3 lần sau đó cho một chút nước mắn vào đà đảo thêm 2 phút . Chà tiếp với muối và chanh để hết những phần nhớt còn sót lại. Như vậy phần dạ day hay bao tử đã được làm sạch và khử mùi rồi.

Bạn cũng có thể áp dụng 1 mẹo làm sạch dạ dày tràng lợn khác là dùng nước dưa chua để rửa sạch, đây cũng là cách khá hữu hiệu.Để làm sạch phần ruột non, ruột già của lợn. Khi rửa ruột già lợn, ta cho thêm vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi. Đây là cách làm dân gian thường được áp dụng rất phổ biến.

Bạn cũng có thể áp dụng cách khác như lộn trái lòng vuốt cho sạch hết chất bẩn và chà xát lại bằng bột mì, nước vo gạo, dấm, nước cốt chanh và muối. Sau đó rửa lại bằng nước và trần qua nước nóng rồi vuốt sạch lại 1 lần nữa.Mẹo nhỏ giúp món lòng của bạn không còn mùi hôi đó là cắt lát 1 củ hành nướng đập giập cho vào nồi nước luộc cùng lòng. Để cho lòng được trắng hơn bạn nên cho lòng lợn đã luộc chín ngâm vào 1 tô nước ôi để nguội có pha giấm hoặc phèn.

Cật lợn

hoa-tuu-quan-quan-nhan-b2-5


Còn đối với cật lợn muốn làm sạch nó bạn chỉ cần cắt quả cật ra làm đôi theo chiều dọc rồi dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi. Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng dấm nhé), ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.

Với cách thức siêu đơn giản và dễ làm, bạn hãy áp dụng ngay để loại bỏ mùi hôi từ thịt gây khó chịu cũng như làm mất vị ngon và sức hấp dẫn của món ăn phổ biến này nhé!

Theo : khoevadep


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Showroom phân phối bếp từ Chefs chính hãng

Số 39 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội 

Hotline: 0904 619 128

________________________________________________________

Tự tạo website với Webmienphi.vn