Đăng nhập
Khuyến mãi mới nhất Khuyến mại bếp từ chefs eh dih888 showroom chefs

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Từ khóa
Danh mục

Dọc mùng xào thịt bê ngon miễn chê

Các món ăn dân giã từ  dọc mùng nhiều người đều tấm tắc khen ngon. Ngay ở Hà Nội ta cũng thường xuyên bắt gặp các quán ăn chế biến với dọc mùng nổi tiếng. Dọc mùng dễ kiếm cũng dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng: nộm dọc mùng chua cay, riêu cá dọc mùng chua ngọt, mùng xào thịt  bê ngọt bùi… Cùng mình chia sẻ ngay Cách làm dọc mùng xào bê ngon miễn chê, cả nhà đều mê ngay sau đây nhé!

Cách làm dọc mùng xào bê ngon miễn chê, cả nhà đều mê 

Nguyên liệu cần có để làm dọc mùng xào bê

  • Dọc mùng: 300 gr
  • Thịt bê: 250 gr
  • 1 nhánh gừng, 1-2 quả ớt, tỏi băm
  • Dầu hào, tiêu bột, dầu ăn, hạt nêm.
    canh-doc-mung-nau-trai

Cách làm dọc mùng xào bê ngon miễn chê, cả nhà đều mê 

Bước 1:

 
  • Thịt bê rửa thật sạch rồi thái thành những miếng mỏng. Cho ra bát.
  • Cho1 miếng gừng đập dập, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng dầu hào và 1/2 muỗng cà phê tiêu bột vào bát. Thêm 1 chút xíu dầu ăn để thịt bê nhanh ngấm gia vị. Trộn đều. Ướp trong 30 phút.
doc-mung-xao-be

Bước 2: Làm dọc mùng

Để làm dọc mùng không bị ngứa, các bạn làm như sau nhé:

 
  • Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, dùng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây, cắt bỏ phần vỏ cong lõm bên trong.
  • Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.
  • Cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ, nên thái vát chéo, mỗi miếng dày khoảng 2cm vào chậu nước muối.
  • Ngâm dọc mùng trong chậu từ 20-30 phút.
  • Gạn sạch nước, đổ dọc mùng ra một cái rá. Bóp nhẹ cho dọc mùng hết ngứa với 2 thìa café muối.
  • Sau đó ngâm mùng tiếp với 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Trước khi nấu, trần qua mùng với nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa
  • canh-doc-mung-nau-traiĐể làm dọc mùng không bị ngứa tay, thì các bạn có thể đeo gang tay nilon hoặc cho một ít dầu ăn ra tay trước khi làm dọc mùng nhé!

Bước 3:

  • Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bê vào xào săn với ngọn lửa lớn.
  • Sau đó, cho dọc mùng vào xào cùng đến khi miếng dọc mùng mềm thì nêm một chút hạt tiêu vào. Nếu bạn là người thích ăn cay thì cho thêm vào món ăn vài lát ớt vào. Đảo đều.
  • Gia giảm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho món dọc mùng xào bên ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng cùng cơm trắng!

doc-mung-xao-be-1

Chúc các bạn ngon miệng!


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Showroom phân phối bếp từ Chefs chính hãng

Số 39 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội 

Hotline: 0904 619 128

________________________________________________________

Tự tạo website với Webmienphi.vn