Đăng nhập
Khuyến mãi mới nhất Khuyến mại bếp từ chefs eh dih888 showroom chefs

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Từ khóa
Danh mục

Cách làm trứng muối tại nhà an toàn mà lại rẻ tiền

Trứng muối là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm nguyên liệu này. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn 3 cách làm trứng muối nhanh và cực đơn giản nhé!
Trứng muối được sử dụng trong bánh trung thu, bánh bao hấp, bánh bông lan trứng muối và nhiều món ăn khác. Trứng muối được bán ở rất nhiều nơi với nhiều ức giá khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo thì tại sao lại không tự làm chúng ở nhà nhỉ? Bởi làm trứng muối không khó chút nào. Tuy phải chờ đợi khá lâu nhưng công đoạn chuẩn bị món này rất nhanh và dễ dàng.


CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI ƯỚT:
Nguyên liệu
· 20 quả trứng gà hoặc vịt
· 1,5 lít nước
· 375 gram (1 ¼ cốc) muối
· 2 bông hoa hồi
· 1 bạch quả đen
· 1 que quế nhỏ
· 1 miếng gừng, thái mỏng
· 20 ml (1 ½ muỗng canh) rượu nấu
· 20 gram (1 ½ muỗng canh) đường
tr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i%2B%25C6%25B0%25C6%25A1%25CC%2581t


* Ghi chú khi làm trứng muối ướt:
- Nếu bạn muốn muối nhiều trứng hơn hãy chọn bình chưa lớn có thể chứa đủ số trứng. Đặt trứng vào bình và đổ nước ngập số trứng. Sau đó, lấy trứng ra và cân lượng lượng nước đã sử dụng, đó là lượng nước bạn cần. Từ đó, bạn có thể tính toán lượng muối và các thành phần khác cho phù hợp.
- Phần gia vị là tùy chọn. Bạn có thể bỏ qua một, hai hoặc tất cả các loại gia vị. Trong quá trình làm trứng muối, mùi thơm của gia vị có thể hơi áp đảo, nhưng khi ăn, trứng sẽ chỉ có hương vị rất nhẹ. Nếu bạn muốn làm nhiều trứng hơn, bạn cũng có thể tăng lượng gia vị được sử dụng.
- Thời gian muối trứng sẽ kéo dài khoảng 4-6 tuần. Nếu bạn sử dụng trứng chim cút, hãy rút ngắn thời gian lại (khoảng 15 ngày).


Cách làm trứng muối ướt:
1. Làm sạch và lau khô bình sẽ dùng để giữ trứng. Rửa sạch trứng bằng nước và lau khô.
2. Rửa sạch các gia vị và cho vào một nồi nước lớn cho muối vào và đun. Hạ nhiệt của bếp xuống khi nước sôi và đun thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Giờ hãy thêm đường vào nồi và khuấy đều rồi chờ đến khi nước nguội thì thêm rượu vào khuấy đều.
3. Đặt trứng vào bình và đổ nước muối đã nguội vào. Một vài quả trứng sẽ nổi lên trên vì vậy hãy đặt 1 túi nước lên trên để luôn giữ trứng ngập trong nước muối. Đậy nắp thật kín và chờ khoảng 4-6 tuần.
Bạn có thể dãn ngày tháng bắt đầu muối trứng vào bình để tiện theo dõi. Sau 4 tuần hãy lấy 1 quả trứng ra để kiểm tra. Nếu lòng đỏ trứng có màu đỏ cam và lòng trắng trong (không bị gợn hoặc chuyển sang màu vàng) và không có mùi hôi thì trứng muối của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Trứng muối sau khi đạt tiêu chuẩn có thể để trong bình và dùng trong khoảng 6-8 tuần tiếp theo.




CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI KHÔ :
Nguyên liệu:
· 10 quả trứng gà hoặc vịt (nếu sử dụng nhiều trứng hơn, hãy điều chỉnh số lượng của các nguyên liệu bên dưới)
· 150 - 200 gram muối
· ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
· ½ muỗng canh bột gừng
· 80 ml rượu vodka hoặc lợi rượu khác có hàm lượng cồn cao.
tr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i%2Bkh%25C3%25B4


Cách làm làm trứng muối khô:
1. Rửa sạch trứng và lau khô bằng bằng khăn sạch. Trộn muối với ngũ vị hương và bột gừng.
2. Đổ rượu vào bát, nhúng trứng vào trong rượu, sau đó lăn qua hỗn hợp muối và gia vị để muối dính vào vỏ trứng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từng quả trứng, rồi cho tát cả vào trong bình. Và đổ số muối còn lại vào. Muối trứng từ 4 đến 6 tuần. Sau đó làm tương tự như với cách làm trứng muối ướt.


CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI “SIÊU NHANH”
Làm trứng muối siêu nhanh cách 1:
1. Đập quả trứng làm đôi sao cho giữ lại lòng đỏ trong vỏ và bỏ phần lòng trắng.
2. Rắc một ít muối vào phần vỏ không chứa lòng đỏ. Rồi nhẹ nhàng cho phần lòng đỏ vào vỏ trứng có muối. Rồi rắc thêm muối phủ lên trên. Đặt lòng đỏ và vỏ trứng vào khay để lòng đỏ không bị đổ ra. Khe lại kín và giữ trong tủ lạnh 24 đến 36 giờ. Rửa muối dư trước khi sử dụng. Chuẩn bị và nấu như bình thường.
tr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i%2Bsi%25C3%25AAu%2Bt%25C3%25B4%25CC%2581c


Làm trứng muối siêu nhanh cách 2:
1. Đập trứng và giữ lại lòng đỏ và bỏ lòng trắng. Rửa nhẹ dưới nước để bỏ hoàn toàn phần màu trắng.
2. Chuẩn bị một bát rượu mai quế lộ hoặc các loại rượu mạnh khác như vodka; thêm một ít bột ngũ vị hương, bột quế, bột gừng.
- Chuẩn bị một khay nướng đã được lót bằng giấy nhôm.
- Ướp lòng đỏ trứng trong rượu trong khoảng 30-60 giây rồi đặt nó vào khay.
3. Trộn một ít dầu vừng với dầu ăn trong bát nhỏ và chải một lớp mỏng xung quanh lòng đỏ. Dầu sẽ giúp cho lòng đỏ trứng chín và thơm hơn.
4. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 ° C từ 10 - 15 phút. Nướng trứng ở khoảng 160 - 170 oC trong 5-10 phút. Hãy để mắt đến trứng để nó không trở nên quá khô.
Nếu bạn không có lò nướng tại nhà, bạn có thể lựa chọn cách hấp. Trong khi hấp, hãy đặt một cái khăn lên trên nắp. Cách này giúp ngăn không cho nước nhỏ xuống lòng đỏ trứng.
5. Để cho lòng đỏ nguội hoàn toàn trước khi sử dụng. Nếu bạn không sử dụng ngày hãy cho trứng vào hộp kín hoặc túi zip và để giữ đông từ 2-3 tháng.
Bạn còn biết cách làm trứng muối siêu tốc nào nữa không?


MỘT SỐ MÓN NGON TỪ TRỨNG MUỐI CHO BỮA TỐI TUYỆT VỜI:
1. Tôm rang trứng muối:
T%25C3%25B4m%2Brang%2Btr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i%2B1


2. Thịt hấp trứng muối:
Thi%25CC%25A3t%2Bh%25C3%25A2%25CC%2581p%2Btr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i%2B1


3. Bánh bông lan trứng muối:
ba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4ng%2Blan%2Btr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i


4. Cơm chiên tôm trứng muối:
C%25C6%25A1m%2Bchi%25C3%25AAn%2Bt%25C3%25B4m%2Btr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i


5. Chả trứng muối:
cha%25CC%2589%2Btr%25C6%25B0%25CC%2581ng%2Bmu%25C3%25B4%25CC%2581i


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Showroom phân phối bếp từ Chefs chính hãng

Số 39 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội 

Hotline: 0904 619 128

________________________________________________________

Tự tạo website với Webmienphi.vn