Đăng nhập
Khuyến mãi mới nhất Khuyến mại bếp từ chefs eh dih888 showroom chefs

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Từ khóa
Danh mục

Trọn bộ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Bánh bột lọc là một loại bánh truyền thống khá phổ biến ở miền trung Việt Nam. Với hương vị đặc trưng, phần nhân bánh thơm ngon, vỏ bánh dẻo dai và nước chấm đậm đà. Đây chắc chắn là món ăn mà nhiều người không thể chối từ đâu. Vì vậy hãy vào bếp và cùng học ngay cách làm bánh bột lọc thơm ngon nhé!
ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c%2Btruy%25C3%25AA%25CC%2580n%2Bth%25C3%25B4%25CC%2581ng
THÀNH PHẦN

Phần vỏ bột

· 400g Bột năng/ bột đao

· 1/2 thìa cà phê muối

· 2 muỗng canh dầu thực vật

· 1¼ cốc nước nóng

Phần nhân bánh
· 500g tôm, đã bóc vỏ

· 1 thịt lợn vai, băm nhỏ

· 1 củ hành khô, thái lát mỏng

· 1 muỗng cà-phê bột tỏi

· Hành Lá, thái nhỏ

· 2 muỗng canh dầu ăn

· 3 muỗng canh đường nâu hoặc đường trắng

· 2 muỗng canh nước mắm

· 1 muỗng cà phê tiêu đen

Phần mỡ hành
· 3-4 cây hành lá, thái nhỏ

· 2 củ hành khô, thái nhỏ

· Một nhúm muối
Phần nước chấm

· 1/2 muỗng canh nước mắm

· 2 muỗng canh đường

· 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội

· 1 muỗng canh nước chanh

· 1 tép tỏi, thái nhỏ

· 1 trái ớt, thái nhỏ

ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bn%25C6%25B0%25C6%25A1%25CC%2581c%2Bch%25C3%25A2%25CC%2581m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c
Cách làm bánh bột lọc

Bước 1: Chuẩn bị phần nhân

Cho đường và tỏi và chảo đun ở nhiệt độ cao đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng. Khi đường chuyển sang màu vàng cho các nguyên liệu còn lại của phần nhân vào đun ở mức nhiệt thấp trong khoảng thời gian từ 20-30 phút, đảo thường xuyên.

Khi nước cạn dần và thịt lợn, tôm có màu nâu vàng thì tắt bếp.

sa%25CC%2580o%2Bnh%25C3%25A2n%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c
Bước 2: Chuẩn bị phần mỡ hành
Đun nóng một muỗng canh dầu và hành khô trong chảo trên lửa vừa. Khi hành khô đầu chuyển sang màu vàng, thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất và đẻo đều đến khi hành khô chuyển sang màu vàng nâu thì tắt nếp. Sau đó cho thêm hành lá và một chút muối vào và cho ra bát. Để sang một bên.

ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3cla%25CC%2580m%2Bm%25C6%25A1%25CC%2583%2Bha%25CC%2580ng
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

Cho nước mắm, đường và nước đun sôi để nguội vào bát. Trộn đều cho đến khi đường hòa tan. Thêm nước chanh, tỏi và ớt vào trộn đều.

Bước 4: Chuẩn bị bột bánh

Đổ bột vào một bát lớn, thêm muối và trộn đều. Sau đó thêm dầu ăn vào và trộn đều. Tiếp theo đổ nước nóng vào bát bột trên bột (đảm bảo là nước nóng) và khuấy đều.
Kéo bột cho đến khi bột không dính vào bát hoặc tay của bạn. Bột phải ấm và mềm. Chia bột thành 4 phần và cho vào túi zip hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Bước 5: Gói bánh

Khi dùng bột để nặn bánh bạn lấy bột ra khỏi túi, nhào bột lại 1 chút để bột mềm ra sau đó lăn miếng bột thành hình trụ dài đường kính khoảng 2cm. Sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ 3-4cm.

ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c%2Btruy%25C3%25AA%25CC%2580n%2Bth%25C3%25B4%25CC%2581ng%2Bchu%25C3%25A2%25CC%2589n%2Bbi%25CC%25A3%2Bgo%25CC%2581i%2Bba%25CC%2581nh
Bột sau khi cắt dùng lòng bàn tay ép mỏng rồi cho nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa, gói lại thành hình quả trám hoặc bán nguyệt (không cho quá nhiều nhân để tránh nhân bị vỡ khi luộc).
ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c%2Btruy%25C3%25AA%25CC%2580n%2Bth%25C3%25B4%25CC%2581ng%2Bchu%25C3%25A2%25CC%2589n%2Bbi%25CC%25A3%2Bn%25C3%25A2%25CC%2581u%2Bba%25CC%2581nh
Nếu chưa muốn luộc hết ngay số bánh bạn làm được bạn có thể cho bánh đã nặn vào ngăn đá và khi lấy ra bạn có thể luộc bánh luôn mà không cần chờ tan đá.

Bước 6: Nấu bánh bột lọc

Cho nước lạnh vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thả bánh bột lọc vào nấu đến khi nước đun sôi lại thì giảm nhiệt xuống mức vừa (nếu để nhiệt quá cao bánh có thể bị vỡ vỏ). Khi bánh bột lọc bắt đầu nổi lên trên thì chờ thêm vài phút để vỏ bánh chuyển sang trong mờ và chín thì vớt bánh ra. Bánh vớt ra cho vào bát nước đá hoặc nước lạnh để vỏ bánh được dẻo và không bị nát. 

ca%25CC%2581ch%2Bla%25CC%2580m%2Bba%25CC%2581nh%2Bb%25C3%25B4%25CC%25A3t%2Blo%25CC%25A3c%2Btruy%25C3%25AA%25CC%2580n%2Bth%25C3%25B4%25CC%2581ng%2Bn%25C3%25A2%25CC%2581u%2Bba%25CC%2581nh
Để bánh bột lọc trong nước khoảng 30 giây đến khi bánh nguội. Sau đó cho bánh vào đĩa và rưới nước mỡ hành lên trên bánh.
Và xong! Món bánh bột lọc ngon miệng và nóng hổi đã ra lò rồi. Giờ bạn chỉ cần chấm bánh với nước chấm đã được chuẩn bị trước là đã có một bữa ngon lành rồi đấy.

Món bánh này sẽ là bữa ăn phụ ngon tuyệt dành cho người thân trong gia đình bạn. Nào hãy xắn tay lên và vào bếp thôi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc đơn giản này nhé!


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Showroom phân phối bếp từ Chefs chính hãng

Số 39 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội 

Hotline: 0904 619 128

________________________________________________________

Tự tạo website với Webmienphi.vn