![Món ngon cuối tuần: ngan táp vừng](files/tin/230_200/jpg/mon-ngon-cuoi-tuan-ngan-tap-vung.jpg)
Ngan táp vừng ngon ngọt thơm thơm mùi vừng vừa lạ vừa quen làm món nhậu cũng hợp lắm đấy.
Nguyên liệu:
- Ngan: 700g
- Sả, gừng, tỏi, ớt
- Vừng rang chín
- Chanh, gia vị
Cách làm:
![](http://afamilycdn.com/2018/2/2/batch20170827115617-1517552984352658490179.jpg)
Bước 1
Thịt ngan dùng muối và rượu làm sạch.
![](http://afamilycdn.com/2018/2/2/batch20170827125255-15175529843581835138508.jpg)
Bước 2
Cho thịt ngan vào luộc cùng sả và gừng đập dập.
![](http://afamilycdn.com/2018/2/2/batch20170827132048-15175529843612112850278.jpg)
Bước 3
Thịt chín, cho ra đĩa cho nguội rồi lọc lấy phần thịt, thái miếng mỏng.
![](http://afamilycdn.com/2018/2/2/batch20170827124007-151755298435642996456.jpg)
Bước 4
Sả băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Vừng rang chín vàng.
![](http://afamilycdn.com/2018/2/2/batch20170827132340-1517552984363585655547.jpg)
Bước 5
Thịt ngan sau khi thái mỏng trộn đều cùng sả, tỏi, vừng rang, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường.
Trước khi ăn 15 phút thì dưới nước cốt chanh lên thịt ngan, rồi trộn đều vào thưởng thức.
![Cuối tuần đổi món với ngan táp vừng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 6. Cuối tuần đổi món với ngan táp vừng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 6.](http://afamilycdn.com/thumb_w/660/2018/2/2/batch20170827133426-1517552984365745393365.jpg)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngan táp vừng!
Người gửi / điện thoại