Cá lóc hấp bầu là một trong các món ăn ngon từ cá có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm. Món này có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị.
CÁ LÓC HẤP VỚI BẦU NON
Nguyên liệu chính cho các món ăn ngon từ cá không gì khác là chọn ngay những con cá tươi ngon đủ dinh dưỡng
- 1 con cá lóc khoảng 1kg
- Gia vị: nước mắm, tiêu, gừng, hành lá, ngò.
- 1 trái bầu - lựa loại non
Cách làm:
Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ).
Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ.
Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập.
Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị.
Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.
- Ngoài ra, bạn còn có thể ăn cùng với bánh tráng, rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh.
Nguồn: monanngon.net
Người gửi / điện thoại